các vấn đề thường gặp khi sửa chữa ghế sofa?

ghế băng cổ điển quý tộc

Như chúng ta đã biết, sofa là một loại ghế tựa lưng có đệm êm ái, lò xo hoặc mút dày, có tay vịn hai bên và là một loại nội thất bọc nệm. Bạn có biết nó thường gặp những sự cố gì và cách giải quyết không, tiếp theo đây Nicehomesaigon  sẽ giới thiệu đến các bạn dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Sau đây sẽ giới thiệu từ bốn khía cạnh của vết nóng, vết xước, vết cháy và ghế sofa yếu, như sau:

1. Điểm nóng

Đặt trực tiếp các mạch nước nóng lên bề mặt đồ gỗ, trên đồ gỗ sẽ để lại những vết sẹo tròn màu trắng. Thông thường nó sẽ được loại bỏ miễn là nó được cọ rửa kịp thời.

Tuy nhiên, nếu vết bỏng quá sâu, bạn cần lau nhẹ bằng i-ốt thông thường hoặc bôi một ít dầu hỏa lên vết bỏng, sau hai ngày, lau bằng vải mềm để loại bỏ vết bỏng. Bạn cũng có thể dùng khăn mềm nhúng cồn, nước hoa hoặc dầu hỏa lau mạnh để vết bỏng trắng và không có vết bỏng.

mẫu ghế da bò cao cấp N1958 - sản phẩm bán chạy nhất
Mẫu ghế da bò cao cấp N1958

 2. Trầy xước

Nếu sofa không may bị trầy xước mà phần gỗ dưới màng sơn không bị chạm vào, nhà sản xuất sửa chữa sofa khuyên bạn nên nhúng một miếng vải cotton vào một ít dung dịch sáp nóng chảy và thoa lên vùng bị xước của màng sơn để băng bó vết thương. Sau khi sáp cứng lại, hãy thoa lại và lặp lại nhiều lần như vậy để vết xước bớt lộ rõ.

3. Vết cháy

Kết quả của ghế sofa thuốc lá phim hoặc những thứ tương tự từ que diêm cháy để lại cháy xém và gỗ không bị cháy trong phim, có sẵn vải cứng, một chiếc đũa bọc phía trên, nhẹ nhàng lau vết cháy, sau đó phủ một lớp lớp sáp lỏng mỏng, vết cháy xém có thể được loại bỏ.

 4. Việc lắp đặt ghế sofa không chắc chắn hoặc lỏng lẻo

Nguyên nhân chủ yếu là do vít của một số bộ phận chịu lực của sofa không được siết chặt trong quá trình lắp đặt khiến sofa bị lỏng sau một thời gian sử dụng, hoặc lỗ khoét của sofa quá lớn khiến ốc bị lún, lỏng. ; hoặc sofa đang trong quá trình vận chuyển., do bị ép hoặc va đập mạnh gây ra tình trạng lỏng lẻo.

Ghế sofa cao cấp đẹp bền bỉ
Ghế sofa cao cấp đẹp bền bỉ

Nếu các vít không được siết chặt, chúng có thể được siết chặt hoặc gia cố bằng vít tự khai thác.

Nếu lỗ quá lớn gây lỏng lẻo, trước tiên hãy nới lỏng vít bị rơi, khoan một lỗ nhỏ bằng nẹp cơ hoặc miếng vuông gỗ, đặt lên lỗ bị rơi, sau đó dùng vòng đệm để siết chặt vít.

Trên đây là một số phương pháp xử lý các sự cố thường gặp của ghế sofa do Nicehomesaigon tổ chức, bạn đã nắm rõ chưa? Bạn có thể làm theo các mẹo trên để sửa chữa ghế sofa, nhưng nếu tình trạng nghiêm trọng hơn thì bạn nên tìm một thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn tại đây